Dung môi n-Butanol (Nomar Butyl Alcohol)

n-Butanol (Nomar Butyl Alcohol) là loại cồn có độ bay hơi vừa. Nó tan một phần trong nước ở nhiệt độ thường và là chất lỏng hút ẩm nhẹ, có mùi đặc trưng.

Tên Sản Phẩm: Dung môi n-Butanol, Nomar Butyl Alcohol
CTPT: C4H10O
Quy Cách: 167 kg/phuy
Xuất Xứ: Mã Lai
Phuy sắt màu xanh
Giá: 0932 036 057 (Liên hệ giá tốt nhất thị trường)

Ứng dụng của n-Butanol

Sản xuất sơn và nhựa resin

n-Butanol là một dung môi quan trọng cho công nghiệp sơn bề mặt, nó có khả năng hòa tan tốt nhiều loại nhựa tự nhiên và nhựa tổng hợp như: Nhựa urea, phenol, ethyl cellulose và nhiều loại gum.
Nó là thành phần quan trọng trong hầu hết các loại sơn nitro cellulose và nó cũng là chất pha loãng cho các loại sơn này. Nó tạo ra độ chảy và độ bằng phẳng cho sơn, cải thiện độ bóng, làm tăng độ tương hợp của nhựa, tăng khả năng chống đục so với các loại cồn có trọng lượng thấp hơn.

n-Butanol là đồng dung môi với xylene hoặc các dung môi mạch thẳng khác, nó cũng là dung môi cho nhựa amino, là dung môi cho sơn sấy được làm từ hỗn hợp nhựa alkyd và nhựa amino, nó cũng được dùng cho sơn Ethyl cellulose.
n-Butanol Tech được dùng làm dung môi cho vecni rượu, dùng làm dung môi sau cùng và chất giảm độ nhớt cho sơn alkyd. Khi dùng n-Butanol Tech trong vecni nhựa có dầu sẽ ngăn chặn sự đông tụ trong lon.

Butanol Mã Lai
Butanol Mã Lai

Các ứng dụng khác

Trong sản xuất chất hóa dẻo: Vài butyl ester của axit dicarboxylic, axit phthalic anhyric và axit acrlyric tạo thành chất dẻo hóa cho plastic, cho pha trộn cao su, và cho sự phân tán, ester quan trọng nhất là: dibutyl phthalate (DBP), benzylbutyl phthalate (BBP) và Butyl acrytale.

  • Là dung môi ly trích trong sản xuất: Vitamin, kháng sinh, sáp.
  • Là chất chống bọt.
  • Dung môi cho thuốc nhuộm.
  • Là thành phần của chất tẩy.
  • Dùng trong sản xuất các hóa chất dùng trong nông nghiệp.

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932.036.057
Chat Facebook
Gọi điện ngay