Propylene Glycol (Dược và Công Nghiệp)

Propylene glycol (PG) là một chất tổng hợp được tạo ra từ phản ứng của propylen oxit với nước dạng lỏng có thể hấp thụ nước.

Tên hóa chất: Propylene Glycol USP/EP – PG dược
Quy cách: 215kg/phuy
Xuất xứ: Thái Lan (Dow)
Phuy sắt màu trắng sữa (Dược), Phuy sắt màu xanh (Công Nghiệp)
Giá: 0984 541 045 (Liên hệ để có giá tốt nhất thị trường)

Tính chất của Propylene Glycol

  • Propylene Glycol Dược có độc tính thấp và cực kỳ tinh khiết vì thế được dùng trong công nghiệp dược, mỹ phẩm, thực phẩm, nước giải khác và các ứng dụng khác.
  • Prolylene Glycol (PG) là chất lỏng không màu, gần như không mùi, hơi nhớt, hút ẩm, có khả năng hòa tan nhiều loaại chất vô cơ, hữu cơ (acid béo, alcohol, ketone, ester)
  • P.G là chất kháng khuẩn và là chất bảo quản thực phẩm hiệu quả.
  • P.G USP là một dung môi quan trọng hòa tan nhiều loại chất thơm, hương. Được dùng trong công nghiệp ly trích hương thơm tạo ra các hương thơm cô đặc có chất lượng cao và giá thành rẻ.
  • Độ bay hơi thấp. Giá trị độ ẩm cao nên tạo độ bề ẩm cho sản phẩm.

Ứng dụng của Propylene Glycol

a. Ứng dụng trong kem đánh răng và mỹ phẩm
Vì Polypropylene glycol, PG không độc và khả năng hoà tan tốt hầu hết các chất hữu cơ nên PG USP được dùng làm dung môi, chất kết tụ, chất mang, chất ổn định nhũ tương, chất làm mềm, chất cải biến độ nhớt và chất làm ẩm trong nhiều loại mỹ phẩm như : kem khử mùi/ trị mồ hôi, kem xoa tay, kem đánh răng, chất làm ẩm da, thuốc tẩy, kem chống nắng, dầu gội,chất làm đặc, styling gel và kem cạo râu. Tạo sản phẩm mỹ phẩm có độ bám dính, độ chảy lan tốt và kéo dài thời gian bảo quản.
b. Ứng dụng trong thực phẩm và dược
Polypropylene glycol, PG Ind dùng trong các sản phẩm bánh kẹo, thịt, phômai đóng hộp và các loại thực phẩm khác. Chức năng của PG là chất bảo quản, chất làm ẩm, làm mềm, và tạo cấu trúc cho thực phẩm. Chất này còn có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Ngoài ra, đây còn là dung môi hoà tan các loại gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm và nước giải khát.
c. Thuốc lá
Ở Nhật và các nước khác, Polypropylene glycol, PG Ind dùng làm chất hút ẩm rất hữu hiệu trong quá trình gia công thuốc lá. Đây là một phụ gia tạo độ bền ẩm tốt và an toàn, được dùng để xử lý thuốc là giúp giữ sự tươi mới cho thuốc lá trong thời gian dài sau khi đóng gói. Polypropylene glycol, PG cũng được dùng làm dung môi cho các hương thơm dùng trong thuốc lá.
d. Chất tải lạnh
Khi thêm Polypropylene glycol, PG vào nước sẽ làm giảm nhiệt độ đông của nước thấp hơn. Chất này được dùng làm chất làm lạnh rất tốt. Ưu điểm : bay hơi thấp nên tỷ lệ hao hụt khi sử dụng thấp. Sử dụng trong các nhà máy bia và nước giải khát

Propylene Glycol (PG Công Nghiệp)
Propylene Glycol (PG Công Nghiệp)

Đối với PG Công Nghiệp

  • Propylene Glycol – PG Công Nghiệp dùng trong sản xuất nhựa Polyester.
  • PG công nghiệp là dung môi quan trong trong sản xuất sơn do có tính hút ẩm giúp sơn mau khô, hòa tan nhanh chất màu nên dùng tạo màu sơn, dùng tương tự trong mực in và mực viết.
  • Đặc biệt PG công nghiệp được sử dụng trong việc rửa máy bay do đóng băng tuyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932.036.057
Chat Facebook
Gọi điện ngay